ถ้าโดนเบี้ยวค่าจ้างเขียนโปรแกรมจะทำไงดีครับ

พูดคุยเรื่องกฎหมาย ความเห็นด้านกฎหมาย บุคคล เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ที่นี่

Moderator: mr_joe141, Jurist2, maclaw

phoenix
นักศึกษาใหม่
โพสต์: 1

พฤหัสฯ. เม.ย. 13, 2006 8:55 pm  

ขอความเห็นด้วยครับ เป็นโปรเจ็ค นศ.(เขียนโปรแกรม) ที่งานรีบมากครับ ไม่เสร็จใน 7 วัน เรียนไม่จบ เป็นบาปกรรมผมอีก ก็เลยรีบทำให้เสร็จไม่ถึง 5 วันครับ แล้วก็ส่งงานให้เรียบร้อย เค้าก็สอบผ่านโปรเจ็ค ด้วยความเชื่อใจ เพราะเค้าจ่ายงวดแรกๆ มาแล้ว อีกอย่างเป็น นศ.จึงไม่อยากกดดันเรื่องเงินมากครับ (ผมเองก็เป็น นศ. อายุน้อยกว่าด้วย) แต่ตกลงกันว่าจะจ่ายให้ผมในวันที่ 1 เมษายน แต่ไม่ได้จ่ายเงินครับ (ลืมบอกไปว่า ประมาณ 4,000 บาท) จนปัจจุบัน เค้าไม่ติดต่อผมมาประมาณ 7 วันแล้ว โทรไปก็ไม่รับ ครั้งหลังสุดที่คุยกันเค้าบอกว่า ให้เพื่อนไปโอนแล้ว แต่เพื่อนยังไม่โอนให้ ผมลองถามเพื่อนที่เรียนกฏหมาย แนะนำให้ผมลองคุยกับเค้าก่อน ถ้าไม่ตกลงให้ไปแจ้งความฐานฉ้อโกง คิดว่าจะรุนแรงไปมั้ยครับ หรือผมควรปล่อยไป แล้วถ้าควรไปแจ้งความ ผมจะเอาหลักฐานอะไรไปยืนยันในความเป็นเจ้าของทรัพย์ ซึ่งก็คือ ชุดคำสั่งทางคอมพิวเตอร์ที่เขียนขึ้น และจะใช้บันทึกของคอมพิวเตอร์ถึงการตกลงราคากันได้หรือไม่ เพราะ ผมไม่ได้ทำสัญญากันครับ
ขอบคุณมากครับ

บุคคลทั่วไป

อังคาร พ.ค. 02, 2006 12:55 pm  

คุณไม่มีหลักฐานเป็นหนังสือบ้างเหรอครับ แล้วที่ตกลงเรื่องราคานี่คือคุยกันเฉยๆใช่ไหมครับ ผมว่าแจ้งความฐานฉ้อโกงนี่จะแรงไปหน่อยนะครับและไม่แน่ตำรวจอาจไม่รับแจ้งก็ได้และอีกอย่างคุณก็ไม่ได้มีหลักฐานอะไรด้วยถึงมีอย่างมากก็เป็นเรื่องผิดสัญญาทางแพ่งเท่านั้น คุยกับเค้าครับทวงบ่อยๆเดี๋ยวเค้ารำคาญคงยอมจ่าย แล้วคราวหน้าคราวหลังจะทำอะไรให้ใครก็อย่าลืมตกลงกันเป็นหนังสือให้เรียบร้อยนะครับจะได้ไม่มีปัญหาและเหนื่อยเปล่าแบบนี้อีก

Farsai.support@hotmail.co

อาทิตย์ ก.พ. 22, 2009 4:57 pm  

รับเขียนโปรแกรมและวิเคราะห์ระบบงานตามความต้องการของลูกค้า <br>ระบบบริหารร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ <br>ระบบจัดการข้อมูลพัสดุและครุภัณฑ์ <br>ระบบจัดเก็บข้อมูลทั่วไปของ องค์การบริหารส่วนตำบล <br>ระบบอู่ซ่อมรถ <br>ระบบบริหารงานอพาร์ทเมนท์ หอพัก   คอนโด <br>โปรแกรมร้านขายหนังสือ <br>โปรแกรมร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า <br>โปรแกรมร้านเช่าหนังสือ <br>โปรแกรมบริหารร้านเช่าสินค้าต่างๆ <br>โปรแกรมบริหารงานสต็อกสินค้าทุกประเภท <br>โปรแกรมสถานีอนามัย <br>โปรแกรมควบคุมการเบิก-จ่ายพัสดุ <br>โปรแกรมระบบซื้อขาย (เงินสด/เงินผ่อน) (ทุกระบบ) <br>โปรแกรมระบบบริหารงานทุกคน <br>โปรแกรมระบบวางแผนการผลิต <br>โปรแกรมบริหารงานการจัดเก็บสินค้าในคลัง (Where House) <br>โปรแกรมสหกรณ์ร้านค้า <br>โปรแกรมเจ้ามือหวย <br> <br>รับทำ Project นักศึกษา โดยเฉพาะงานด้านการจัดการฐานข้อมูล <br>เขียนโปรแกรมด้วย Visual Basic 6, Visual Basic 2003-2005 (VB.NET) , Access,PHP,ASP <br>ฐานข้อมูล Access, SQL Server ทุกเวอร์ชั่น <br>รับออกรายงานด้วย Crystal Report ทุกเวอร์ชั่น, Active Report, Data Report หรืออื่นๆ <br>รับวิเคราะห์ระบบ   (ราคาเป็นกันเอง-ไม่ผ่านบริษัท) พร้อมสอน หรือให้เขียน Comment Code ให้ <br>หมายเหตุ : งาน Project แยกออกเป็นสองส่วน ส่วนเอกสารและตัวระบบ <br> <br>สนใจติดต่อ : คุณดวง และทีมงาน <br>เบอร์โทร : 0867868582 หรือ 0870033041  <br>อีเมล์ Farsai.com@gmail.com  หรือ Farsai.support@hotmail.com  <br>

tt_jobs

อังคาร เม.ย. 14, 2009 4:24 am  

รับทำโปรเจคทั่วไป หรือปรึกษาโปรเจคนักศึกษาต่างๆในสายงาน IT <br>ทุกสายงานทั้ง วิศวกรรมคอมพิวเตอร์,วิทยาการคอมพิวเตอร์,Management IT,Business IT,บัญชี-stat,ฯลฯ <br>รับโปรเจค ชนิด Database,Application,NetWork Programming,Web application <br>Web Service,Mobile J2ME Web service,Mobile Gaming,Java 2D,3D,Image Processing <br>Flash Programming ทั้งใน ขนาดใหญ่ กลาง เล็ก หรือ Assignment นักศึกษา <br> <br>- รับงาน โปรเจคนักศึกษา , Assignment นักศึกษา,งาน Thesis ปริญญาโท <br>- รับแก้ไขปัญหา โปรเจคนักศึกษา การสานงาน ต่อ จากที่ทำแล้วไม่เสร็จ หรือ งานที่มีปัญหาในการ เสนอ <br> <br>อาจารย์ <br>- รับการทำ slide presentation อาจารย์ ด้วยรูปแบบมาตรฐาน ในการเสนองานต่ออาจารย์ <br>- รับทำรายงาน นักศึกษา โปรเจคจบ ทุกรูปแบบ พร้อม รูปแบบ template มาตรฐาน <br>- รับออกแบบ ระบบ ตาม หลัก Software Engineer (UML,RUP process) <br>- รับออกแบบ System Architecture,Infrastructur ต่าง ๆ <br>- รับออกแบบ ระบบ Network ในหอพัก ,ร้านเกมส์ ,หน่วยงาน ทั้งขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ ด้วยราคาที่เป็นกันเอง <br>- รับงานโปรเจค ระบบ Logistics ทั้งแบบ Local และ International Logistics ด้วย <br>Web Application การ Tracking สินค้า ,Report ฯลฯ <br>- ระบบ ร้าน VCD,DVD ระบบจองหนัง ยืม คืน หนัง ผ่านระบบ internet และ มือถือ <br>- ระบบ Stock รถยนต์,รถจักรยานยนต์ และ Report <br>- ระบบ บัญชี ตามองค์กรต่าง ๆ <br>- ระบบ ทะเบียนวัดผล ของ สถานศึกษาต่าง ๆ <br>- ระบบ E-learning การออกข้อสอบ - ทำข้อสอบ online พร้อม Report <br>- ระบบ งาน ขาย ตรง เช่น Amway,Herbalife ฯลฯ พร้อม ระบบการสั่งซื้อสินค้า online และ ระบบจัดการ <br> <br>สมาชิก สำหรับ องค์กรของท่าน <br>- รับ ลง Operting System ต่าง ๆ (Windows,Windows server,Solaris,Linux,Redhat,Ubuntu) <br>และแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น เช่น computer , notebook เสีย ,printer ,OS โดย service ถึง บ้าน <br> <br>รูปแบบของโปรเแกรม <br>ภาษา : JAVA(J2me J2se J2ee) ,PHP mysql, JSP, Visual Basic ,Microsoft .NET, C,C++ <br>ดาต้าเบส : Mysql,SQL server,IBM DB2,Informix,Oracle 9i-10g,Microsoft Access,Java DB <br>FrameWork : JSF Web framework,Ajax Technology,Spring web framework,Strut framework <br> <br>ไม่มีการวางเงินมัดจำก่อน เรื่องราคาต่อรองได้ เป็นกันเอง พร้อมจ่ายเงินเมือ่ไหร่สามารถเลือกจ่ายได้ในรูป <br> <br>แบบการผ่อน ชำระ หรือ ชำระงวดเดียว ก็ได้ <br>รับประกันผลงานการทำงาน สอนการทำงาน ให้อย่างละเอียดเพื่อ present อาจารย์ <br>รับประกันการเสร็จงานทันเวลาที่กำหนด โดยไม่มีข้อผูกมัดใด ๆ ทั้งสิ้น <br> <br>โทรคุยกันก่อนได้ ที่ 0807768532 (ตั๊ก) <br>Email : tt_jobs@hotmail.com

minwo

พุธ พ.ค. 27, 2009 2:18 pm  

รับเขียนโปรแกรมทั่วไปและงานนักศึกษา <br>พัฒนาด้วย vb,vb.net,asp <br>database ใช้ access,sql 2000,sql 2005 <br>ไม่ทิ้งงาน และเสร็จตามเวลา <br>สำหรับงานนักศึกษา ราคากันเอง พร้อมทั้งอธิบาย source code ให้ด้วย และน้องคนไหนที่ไม่มีพื้นฐาน ก็จะสอนให้ด้วย <br>และรับประกันจนกว่างานจะจบ  <br>ให้คำแนะนำ หรือปรึกษาได้ตลอด <br>สนใจติดต่อ kuan9177@hotmail.com

จุ๋ม

พฤหัสฯ. พ.ค. 28, 2009 1:32 am  

เอาแบบเจ็บ ๆ เลยมะ ไปบอกอาจารย์ผู้ตรวจ project เลยว่าผลงานที่ นศ.ท่านนั้นนำมาส่ง เป็นผลงานของเราเอง โดยเรามีหลักฐานเป็นแผนภูมิหรือตัวอย่างของโปรแกรมนั้น ๆ เอาไปแสดงให้อาจารย์รับทราบค่ะ แต่ต้องรีบไปแจ้งก่อนผลการเรียนจะออกนะคะ <br>ส่วนการฟ้องร้องคดีนั้น กรณีของคุณเป็นการฟ้องผิดสัญญาทางแพ่งค่ะ เป็นการผิดสัญญาจ้างทำของ เมื่อคุณซึ่งเป็นผุ้รับจ้างส่งมอบงานที่ได้รับมอบหมายให้เขาแล้ว เขาจะต้องจ่ายค่าตอบแทนค่ะ จะฟ้องทางอาญาฐานฉ้อโกงไม่ได้ เพราะในความผิดฐานฉ้อโกงนั้น ผู้กระทำผิดจะต้องหลอกลวงด้วยข้อความอันเป็นเท็จ และได้รับประโยชน์เป็นทรัพย์ค่ะ

nunok

ศุกร์ ก.ค. 17, 2009 11:42 am  

ต้องการจ้างเขียนโปรแกรมคลังข้อสอบและการสอบออนไลน์อ่ะค่ะ <br>ใช้ php กับ SQL  <br>งานด่วนค่ะ <br>ภายใน 2 สัปดาห์ <br>รบกวนติดต่อเสนอราคาด้วยนะคะ <br>nunok0026@hotmail.com <br>อยากทราบราคาอ่ะ <br>ช่วยหน่อยนะคะ <br>แบบว่าทรัพย์น้อย แต่จ่ายแน่นอนค่ะ นกค่ะ <br>

zel

อังคาร ส.ค. 11, 2009 3:45 pm  

รับออกแบบPCB,รับทำPCB,รับเขียนโปรแกรม c-keil,c#,assam,รับทำระบบคอนโทรล,ทำหุ่นยนต์ทุกรูปแบบ <br>เราให้คำปรึกษาทุกปัญหาเรื่องโปรเจ็ค <br>ติดต่อได้ที่ robot_2530@hotmail.com <br>animalandpig@hotmail.com

เกิดผล

อังคาร ส.ค. 11, 2009 4:43 pm  

บักโปรแกรม มันคืออะไรครับ? (อยากรู้จริงๆ)

e

พฤหัสฯ. พ.ย. 12, 2009 10:52 am  

Bug คือข้อผิดพลาดของโปรแกรม :-P 

  •   ข้อมูลทั่วไป
  • ผู้ใช้งานขณะนี้

    กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน