คุณลีน่า จัง

พูดคุยเรื่องทั่วไป การเมือง สังคม เศรษฐกิจ ไอที ศิลปวัฒนธรรมได้ที่นี่ครับ

Moderator: mr_joe141, Jurist2, maclaw

jojobluestar

อังคาร ก.ค. 10, 2012 10:52 am  

ขอคำปรึกษาผู้มีความรู้ครับ บ้านผมเป็นตึกเก่าสองชั้น เป็นตึกแถว ปัญหามีอยู่ว่า ชั้น2ของบ้านผมมีหน้าต่างอยู่บ้านหนึ่ง แต่บ้านข้าง ๆ เค้าไม่อยากเห็น เลยหาไม้กระดานแผ่นใหญ่มาปิดบังหน้าต่างผมไว้ โดยแอบตอกขาทั้งสี่ข้างของกระดานติดไว้กับบ้านผมอีกต่างหาก (หน้าด้านมาก) แอบติดมาสักระยะแล้ว โดยที่ไม่มีใครเห็น แต่สุดท้ายผมได้พบเข้า และ น้ำหนักของไม้กระดานทำให้ห้องของผมเริ่มเกิดรอยร้าวตามเสาเพราะคิดว่าอาจเกิดจากน้ำหนัก ผมจะต้องทำอย่างไรดีครับ เพื่อไม่ให้ข้างบ้านมาเอาเปรียบได้

pol00810081
ทนายไทย
โพสต์: 14575

อังคาร ก.ค. 10, 2012 7:08 pm  

<div class=quote>ความคิดเห็นคุณ jojobluestar : ตอบเมื่อ Tue 10 July 12 , 10:52 <br>ขอคำปรึกษาผู้มีความรู้ครับ บ้านผมเป็นตึกเก่าสองชั้น เป็นตึกแถว ปัญหามีอยู่ว่า ชั้น2ของบ้านผมมีหน้าต่างอยู่บ้านหนึ่ง แต่บ้านข้าง ๆ เค้าไม่อยากเห็น เลยหาไม้กระดานแผ่นใหญ่มาปิดบังหน้าต่างผมไว้ โดยแอบตอกขาทั้งสี่ข้างของกระดานติดไว้กับบ้านผมอีกต่างหาก (หน้าด้านมาก) แอบติดมาสักระยะแล้ว โดยที่ไม่มีใครเห็น แต่สุดท้ายผมได้พบเข้า และ น้ำหนักของไม้กระดานทำให้ห้องของผมเริ่มเกิดรอยร้าวตามเสาเพราะคิดว่าอาจเกิดจากน้ำหนัก ผมจะต้องทำอย่างไรดีครับ เพื่อไม่ให้ข้างบ้านมาเอาเปรียบได้</div> [b]เอาออกได้ซิครับ  ส่วนที่เสียหายก็เรียกร้อง  ให้เขารับผิดครับ <br>ทนายอภิชาต  081-5522-971 <br>pol00810081@hotmail.com

nike

เสาร์ ม.ค. 28, 2017 9:02 am  

<br> <br> <br> <br>สวัสดีค่ะ ดิฉันมีเรื่องอยากจะปรูึกษาเกี่ยวกับเรื่องที่ดินค่ะ  <br> <br>ดิฉัน  มี่ โฉนดที่ดินเป็นชื่อของแม่ แต่แม่ได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่ที่ดินตรงนี้ จะมีส่วนหนึ่ง น่าจะประมาณ 1 งา หรือ ไม่ถึง 1 งา ด้วยซ้ำ   เมื่อ 40 ปี่ที่แล้วแม่ได้ให้อณุญาตให้ ญาติพี่น้องที่เสียชีวิตได้เผาหรือฝัง ดั้งนั้นชาวบ้านจึงเรียกที่ตรงนี้ว่าป่าช้า  แต่ 30 กว่าปี่แล้วที่เราไม่ได้เผาหรือฝังคนที่เสียชีวืตเลย แต่ตอนนี้ อ.บ.ต ที่หมู่บ้าน อยากเอาที่ตรงนี้เป๊นป่าช้าสาธารณะ แต่พี่สาวไม่ยอม เพราะพี่สาวเห็นว่าที่ตรงนี้มันอยู่ในโฉนดที่ของแม่  และไม่ได้เผาหรือฝังคนเสียชีวิตนานแล้ว แต่ที่ดินผื่นนั้นพี่สาวได้ให้คนไถเป็นที่นาแล้ว แต่ อ.บ.ต ก็เดินเรื่องจะเอาที่ดินฟรี แล้วตอนนี้เขาได้จ้างผู้ใหญ่บ้านเดินเรื่องกับทางอำเภอ และทางอำเภอก็เรียกคนในหมู่บ้านไปสอบถาม และคิดว่าชาวบ้านคงไม่พูดความจริงกัน เพราะ อ.บ.ต คงให้เงินชาวบ้าน  ดิฉันอยากทราบว่า เขาสามารถเอาที่ไปได้หรือป่าวค่ะ แล้วการที่จะจดเป็นป่าช้าสาธารณะได้ต้องเอาที่ดินเท่าไรถึงจะทำได้ค่ะ  แล้วควรทำอย่างไรดีค่ะ พี่สาวเครียดมากจนทำงานไม่ได้ อ.บ.ต ก็เอาชาวบ้านมากดดั้นพี่สาวตลอด ที่แอบประชุมกัน ดิฉันไม่รู้จะทำไง เราไม่รู้จักทนายความที่ไหน ที่จะให้ความปรึกษาเรื่องนี้ได้ รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on เสาร์ ม.ค. 28, 2017 9:02 am.

  •   ข้อมูลทั่วไป
  • ผู้ใช้งานขณะนี้

    กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน