สรุปผลงานรัฐบาลได้ว่า ทำแล้วไม่ได้ดั่งใจ หาใช่ไม่ทำอะไรเลย

พูดคุยเรื่องทั่วไป การเมือง สังคม เศรษฐกิจ ไอที ศิลปวัฒนธรรมได้ที่นี่ครับ

Moderator: mr_joe141, Jurist2, maclaw

abcdefghijklmnop
ขอจบปีสุดท้าย
โพสต์: 51

พฤหัสฯ. ต.ค. 07, 2004 5:22 pm  

- ช่วงปลายตุลาถึงต้นพฤศจิกา ผมมีโอกาสร่วมสังสันท์กินเลี้ยงงานเกษียณเจ้านายได้พบปะ'ท่าน'อาวุโสและเพื่อนฝูงนักกฎหมายแขนงต่างๆ จึงเรียนถามความเห็นเกี่ยวกับผลงานรัฐบาลเกือบ ๔ ปี พบว่าส่วนใหญ่พอใจและให้คะแนนผ่าน ท่านบอกให้ดูนโยบายและโครงการที่ออกมาถ้าสร้างความพอใจให้ความสุขแก่ประชาชนแล้ว อย่างอื่นถือว่าเรื่องเล็กแต่ปรากฎว่านอกจากนั้นยังสร้างความเจริญแก่ประเทศชาติยิ่งกว่ารัฐบาลไหนๆในประวัติศาสตร์

ผมถามต่อไปว่าแล้วเสียงด่าอื่นๆในเรื่องต่างๆล่ะ ? . ท่านว่า นั่นคือบทพิสูจน์ที่แสดงให้เห็น รัฐบาลมีผลงานมากมาย มากจนมีคนสามารถนำจุดบกพร่องน้อยๆมาเสนอและให้สร้างงานประจำให้คนบางกลุ่ม ถ้ารัฐบาลไม่มีผลงานเราจะเห็นการแสดงความคิดเห็นเช่นนี้

abcdefghijklmnop
ขอจบปีสุดท้าย
โพสต์: 51

พฤหัสฯ. ต.ค. 07, 2004 5:24 pm  

**ท่านถามว่า เคยได้ยินใครด่ารัฐบาลแผ่นเสียงตกร่องและช่างมาสีหรือไม่ ? . ผมตอบว่าไม่ และให้ผมทบทวนความรู้สมัยเรียน กรรมเป็นเครื่องแสดงเจตนา .. ตรงนี้น่าคิด**

- ผมกำลังบอกว่า รัฐบาลทักษิณที่คนมองว่าเข้ามากอบโกยผลประโยชน์และสร้างอำนาจให้กลุ่มตนเอง แต่กลับนำความเจริญพาประเทศสู่ประเทศชั้นนำด้านต่างๆ

abcdefghijklmnop
ขอจบปีสุดท้าย
โพสต์: 51

พฤหัสฯ. ต.ค. 07, 2004 5:25 pm  

[การต่างประเทศ] - คนไทยได้รับเลือกเป็นตัวแทนเลขาธิการUN ร่วมมือนานาชาติจนได้รับคำชม หลุดพ้นจากแบล็กลิสอเมริกา จัดการประชุมการระดับโลกนับไม่ถ้วน

[การเมือง] - ได้รับยกย่องว่ามีสถาบันการเมืองที่เข็มแข็งเป็นผู้นำอาเซียน เป็นแบบอย่างระบบการปกครองรูปแบบใหม่แก่ชาติอื่นๆ

[เศรษฐกิจ] - ภายในประเทศเติบโต หุ้นขึ้น,GDPเพิ่ม .. ต่างประเทศ อิสรภาพIMF ส่งออกดี หนี้ต่างประเทศลด เป็นศูนย์กลางการบินเอเชีย ฯลฯ

[กีฬา,ดนตรี,การศึกษา] - โอลิมปิก พาราลิมปิกทะลุเป้า .. โอลิมปิกวิชาการ-โอลิมปิกช่างฝีมือเกินเป้า อันดับ1การแข่งขันออกแบบชุดชั้นใน สร้างภราดร แทมมี่ โปรเบิร์ด น้องอุ๋ยแชมป์เยาวชนกอล์ฟ ฯลฯ ด้านดนตรี เรามีนักร้องหญิงโกอิยเตอร์เป็นครั้งแรก มีนางแบบระดับแนวหน้า

abcdefghijklmnop
ขอจบปีสุดท้าย
โพสต์: 51

พฤหัสฯ. ต.ค. 07, 2004 5:26 pm  

เราไม่สามารถพูดจบภายในกระทู้เดียว เรื่องที่น่าตำหนินั้น ผมมองว่ามันได้เกิดจากรัฐบาลเลยนี่ครับ เช่น ไข้หวัดนก ก็มาจากธรรมชาติ , เรื่องน้ำมันแพง ก็มาจากปัจจัยต่างประเทศ เรื่องปรับครม ผมก็เห็นแค่กระทบหุ้นแต่ไม่กระเทือนด้านอื่น

.. เพราะฉะนั้นสิ่งที่ผมกำลังคิดตอนนี้คือ คนที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลเป็นพวกชนกลุ่มน้อยนะครับ คือแอบด่าแต่ไม่กล้าสู้เมื่อเขาจัดเวทีให้แล้ว ซึ่งเราต้องให้ความจริงเพื่อความเข้าใจแก่พวกเขาคือ รัฐบาลได้ทำเต็มที่ทุกอย่างแล้วแต่อาจไม่ได้ดั่งใจเท่านั้น ไม่ใช่ว่าไม่ทำอะไรเลยจนถูกคนด่าเหมือนอย่างรัฐบาลชุดก่อนนะครับ

blackdog
ทะแนะ
โพสต์: 173

พฤหัสฯ. ต.ค. 07, 2004 5:49 pm  

มีคนบอกผมว่า ตอนนี้ประเทศไทยเจ๊งแล้ว
เค้าบอกว่า หนักกว่าฟองสบู่แตกคราวที่แล้วเยอะ
คุณคิดอย่างไร กับคำพูดนี้ครับ
หมาตัวดำ แต่ใจไม่ดำ

ประชาธิปั(ตย์)ไตย

เสาร์ ม.ค. 28, 2017 4:02 pm  

ทำไมสมัยรัฐบาลอื่น คุณไม่พูดอย่างนี้ละ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on เสาร์ ม.ค. 28, 2017 4:02 pm.

  •   ข้อมูลทั่วไป
  • ผู้ใช้งานขณะนี้

    กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน