อยากทราบมีหน่วยงานไหนให้คําปรึกษาเรื่องกฎหมายฟรี ครับ

ระบายความทุกข์ ความอัดอั้นทั้งหลายของคุณได้ที่นี่ เชื่อว่าเสียงของอินเตอร์เน็ตจะดังพอให้คนที่คุณต้องการได้ยิน

Moderator: mr_joe141, Jurist2, maclaw

blackdog
ทะแนะ
โพสต์: 173

พฤหัสฯ. ม.ค. 29, 2004 3:14 pm  

ที่ศาลจะมีนิติกรประจำอยู่ครับ สามารถสอบถามได้
ที่สำนักงานอัยการก็เช่นกันครับ ไม่เสียเงิน
ไม่งั้นก็ลองที่กระทรวงยุติธรรมหรือสภาทนายความก็ได้ครับ ลองโทรไปดูก่อนก็ได้
เบอร์หาเอาจากเว็บของหน่วยงานนั้นๆได้เลยครับ
หมาตัวดำ แต่ใจไม่ดำ

ปริยากร

อาทิตย์ พ.ย. 07, 2010 8:14 am  

ดิฉันมีเรื่องอยากปรึกษาท่านผู้รู้ค่ะว่า เมื่อปี50ตอนที่ดิฉันกลับมาจากเมืองนอกใหม่ดิฉันเคยนำเอกสารไปทำเรื่องซื้อรถโดยที่เพื่อนแนะนำให้รู้จักผู้หญิงคนที่อ้างว่า เขาสามารถยื่นเรื่องซื้อรถให้เราได้เพราะเขาสนิทกับไฟแนนซ์ ดิฉันก็ได้ส่งเอกสารให้ เพราะตอนนั้นดิฉันต้องการซื้อรถเก๋งโตโยต้า vios แต่พอ1 อาทิตย์ผ่านไปเขาก็โทรมาบอกว่าเอกสารดิฉันไม่ผ่าน ดิฉันก็บอกไม่เป็นไรแต่ดิฉันไม่ได้ขอเอกสารคืน  ผ่านไป 1 ปี มีจ.ม ไปที่บ้านบอกว่าดิฉันค้างคางวดรถรถกะบะ Toyota 4 ประตู มา 12 งวดแล้ว แล้วในกรณีนี้ดิฉันจะทำอย่างไรค่ะเพราะดิฉันไม่ได้เป็นคนซื้อ เป็นคนวางเงินดาวส์ หรือรับรถ แต่ประการใด เคยติดต่อเจ้าหน้าที่อยู่ครั้ง แต่เขาบอกว่าเอกสารทำการซื้อเป็นของดิฉัน ฉะนั้นดิฉันต้องเป็นคนรับผิดชอบ  ตอนนี้เรื่องก็เลยเข้าไป 3 ปีแล้ว โดยทางบริษัทเขาแจ้งมาว่า ยอดหนี้ที่ต้องชำระ ประมาณ 500,000กว่าบาท แล้วอย่างนี้ดิฉันต้องทำอย่างไรค่ะ จะมีผลทางกฏหมายยังไงบ้างค่ะ ถ้าสมมุติว่าดิฉันไม่ชำระ ( รถดิฉันก็ไม่เคยเห็น แล้วดิฉันจะไปตามที่ไหนส่งคืน ) รบกวนปรึกษาหน่อยนะค่ะ  เพราะดิฉันเป็นกังวลใจมากๆเลย ขอขอบพระคุณค่ะ

ปริยากร

อาทิตย์ พ.ย. 07, 2010 8:19 am  

ดิฉันจะติดคุกไหมค่ะ ไม่รู้จะปรึกษาใครดี ดิฉันขอความกรุณาท่านผู้รู้ช่วยชี้แนะดิฉันด้วยนะค่ะ  

ทนาย_ต
ทนายไทย
โพสต์: 2467

อาทิตย์ พ.ย. 07, 2010 9:53 am  

<div class=quote>ความคิดเห็นคุณ ปริยากร : ตอบเมื่อ Sun 7 November 10 , 08:14 <br>ดิฉันมีเรื่องอยากปรึกษาท่านผู้รู้ค่ะว่า เมื่อปี50ตอนที่ดิฉันกลับมาจากเมืองนอกใหม่ดิฉันเคยนำเอกสารไปทำเรื่องซื้อรถโดยที่เพื่อนแนะนำให้รู้จักผู้หญิงคนที่อ้างว่า เขาสามารถยื่นเรื่องซื้อรถให้เราได้เพราะเขาสนิทกับไฟแนนซ์ ดิฉันก็ได้ส่งเอกสารให้ เพราะตอนนั้นดิฉันต้องการซื้อรถเก๋งโตโยต้า vios แต่พอ1 อาทิตย์ผ่านไปเขาก็โทรมาบอกว่าเอกสารดิฉันไม่ผ่าน ดิฉันก็บอกไม่เป็นไรแต่ดิฉันไม่ได้ขอเอกสารคืน  ผ่านไป 1 ปี มีจ.ม ไปที่บ้านบอกว่าดิฉันค้างคางวดรถรถกะบะ Toyota 4 ประตู มา 12 งวดแล้ว แล้วในกรณีนี้ดิฉันจะทำอย่างไรค่ะเพราะดิฉันไม่ได้เป็นคนซื้อ เป็นคนวางเงินดาวส์ หรือรับรถ แต่ประการใด เคยติดต่อเจ้าหน้าที่อยู่ครั้ง แต่เขาบอกว่าเอกสารทำการซื้อเป็นของดิฉัน ฉะนั้นดิฉันต้องเป็นคนรับผิดชอบ  ตอนนี้เรื่องก็เลยเข้าไป 3 ปีแล้ว โดยทางบริษัทเขาแจ้งมาว่า ยอดหนี้ที่ต้องชำระ ประมาณ 500,000กว่าบาท แล้วอย่างนี้ดิฉันต้องทำอย่างไรค่ะ จะมีผลทางกฏหมายยังไงบ้างค่ะ ถ้าสมมุติว่าดิฉันไม่ชำระ ( รถดิฉันก็ไม่เคยเห็น แล้วดิฉันจะไปตามที่ไหนส่งคืน ) รบกวนปรึกษาหน่อยนะค่ะ  เพราะดิฉันเป็นกังวลใจมากๆเลย ขอขอบพระคุณค่ะ</div> ควรไปแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่เอาเอกสารของคุณไปใช่ดีกว่านะครับ แล้วให้ตำรวจเอาหลักฐานการเช่าชื่อรถยนต์มาดู แล้วพิสูจน์ว่ามีการปลอมเอกสารกันหรือเปล่า <br> <br>

ทนาย_ต
ทนายไทย
โพสต์: 2467

อาทิตย์ พ.ย. 07, 2010 9:56 am  

<div class=quote>ความคิดเห็นคุณ ปริยากร : ตอบเมื่อ Sun 7 November 10 , 08:19 <br>ดิฉันจะติดคุกไหมค่ะ ไม่รู้จะปรึกษาใครดี ดิฉันขอความกรุณาท่านผู้รู้ช่วยชี้แนะดิฉันด้วยนะค่ะ  </div> ถ้าไฟแนนซ์จะฟ้องคุณก็ฟ้องเป็นคดีแพ่งไม่ใช่คดีอาญาไม่ต้องกลัวติดคุกหรอกครับ หรือถ้าฟ้องมาคุณก็สู้คดีไปเพื่อพิสูจน์ว่ามีการแปลงเอกสาร เพื่อคุณจะได้ไม่ต้องรับผิดชอบ ในหนี้ดังกล่าว <br>  <br>

pol00810081
ทนายไทย
โพสต์: 14575

อาทิตย์ พ.ย. 07, 2010 10:22 am  

<div class=quote>ความคิดเห็นคุณ ปริยากร : ตอบเมื่อ Sun 7 November 10 , 08:14 <br>ดิฉันมีเรื่องอยากปรึกษาท่านผู้รู้ค่ะว่า เมื่อปี50ตอนที่ดิฉันกลับมาจากเมืองนอกใหม่ดิฉันเคยนำเอกสารไปทำเรื่องซื้อรถโดยที่เพื่อนแนะนำให้รู้จักผู้หญิงคนที่อ้างว่า เขาสามารถยื่นเรื่องซื้อรถให้เราได้เพราะเขาสนิทกับไฟแนนซ์ ดิฉันก็ได้ส่งเอกสารให้ เพราะตอนนั้นดิฉันต้องการซื้อรถเก๋งโตโยต้า vios แต่พอ1 อาทิตย์ผ่านไปเขาก็โทรมาบอกว่าเอกสารดิฉันไม่ผ่าน ดิฉันก็บอกไม่เป็นไรแต่ดิฉันไม่ได้ขอเอกสารคืน  ผ่านไป 1 ปี มีจ.ม ไปที่บ้านบอกว่าดิฉันค้างคางวดรถรถกะบะ Toyota 4 ประตู มา 12 งวดแล้ว แล้วในกรณีนี้ดิฉันจะทำอย่างไรค่ะเพราะดิฉันไม่ได้เป็นคนซื้อ เป็นคนวางเงินดาวส์ หรือรับรถ แต่ประการใด เคยติดต่อเจ้าหน้าที่อยู่ครั้ง แต่เขาบอกว่าเอกสารทำการซื้อเป็นของดิฉัน ฉะนั้นดิฉันต้องเป็นคนรับผิดชอบ  ตอนนี้เรื่องก็เลยเข้าไป 3 ปีแล้ว โดยทางบริษัทเขาแจ้งมาว่า ยอดหนี้ที่ต้องชำระ ประมาณ 500,000กว่าบาท แล้วอย่างนี้ดิฉันต้องทำอย่างไรค่ะ จะมีผลทางกฏหมายยังไงบ้างค่ะ ถ้าสมมุติว่าดิฉันไม่ชำระ ( รถดิฉันก็ไม่เคยเห็น แล้วดิฉันจะไปตามที่ไหนส่งคืน ) รบกวนปรึกษาหน่อยนะค่ะ  เพราะดิฉันเป็นกังวลใจมากๆเลย ขอขอบพระคุณค่ะ</div> [b]เรื่องนี้พิสูจน์ได้ครับ  หากไม่ได้เป็นคนทำสัญญา  ทั้งเป็นคดีแพ่งไม่ติดคุกครับ  แต่หากเขาฟ้องมา  ควรสู้คดีไว้ก่อนนะครับ   <br>ทนายอภิชาต 081-5522-971

aee

ศุกร์ เม.ย. 08, 2011 12:48 am  

ดิฉัน ชื่อ นางสาวกาญจนาวดี  นิลเกษร (0878963484) ส่งเรื่องมาขอความยุติธรรม เนื่องจาก พี่สาว ของดิฉัน ถูกรุมทำร้ายร่างกาย และไม่ได้รับความเป็นธรรม <br>พี่สาวดิฉันถูกรุมทำร้ายร่างกายและใช้ชิ้นงานอลูมินันตี และเตะด้วยร้องเท้า SAPTY ที่บริเวณใบหน้าและลำตัว หน้าบวม ตาบวม ปากแตก เขียวช้ำ และบริเวณลำตัว เขียวเป็นจ้ำ ๆ ไปหมด เหตุเกิดที่บริษัทโซวา อลูมินัม ในวันที่ 11 มีนาคม 2554 เวลาประมาณ 15.30 น ซึ่งวันเกิดเหตุ (เวลาประมาณ 17:45)ดิฉันได้พาพี่สาวเข้าแจ้งความที่ สภอ.อุทัย ทันที แต่ร้อยเวรยังไม่รับแจ้ง บอกให้พี่สาวดิฉันไปพบแพทย์พร้อมใบแพทย์แล้วกลับมาแจ้งความใหม่เพื่อดำเนินคดี ตำรวจลงบันทึกประจำวันให้ว่า เป็น คดีทำร้ายร่างกายและจิตใจ เมื่อร้อยเวรเรียกผู้ต้องหามาสอบปากคำแล้ว วันที่ 29 มีนาคม 2554  ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพทั้งหมดตามที่กล่าวหา ร้อยเวรได้โทรมาหาดิฉันแบบไม่ตั้งตัวรีบพูดรีบวาง บอกว่า ดิฉันจะคุยหรือไม่คุยกับผู้ต้อง ดิฉันบอกว่าไม่คุย ร้อยเวรจึงบอกว่าจะดำเนินเรื่องส่งศาล แล้วจะให้ผู้ต้องหาไปเสีย ค่าปรับ คนละ 1000 บาท บาท เรื่องทุกอย่างก็จบแล้วร้อยเวรก็รีบวางสายไป ซึ่ง ดิฉันยังไม่ทันถามรายละเอียดอะไรเลย เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2554 ดิฉันโทรกลับไปถามร้อยเวรว่า แพทย์ให้รักษาตัวกี่วัน ร้อยเวรบอกว่าแพทย์ให้ 3 วัน แต่ดิฉันไม่เข้าใจว่า ดิฉันพาพี่สาวไปพบแพทย์ วันที่ 11 มีนาคม 2554 แต่แพทย์กลับบ้านไปแล้ว แต่มีเจ้าหน้าที่เขียนใบแพทย์ให้แล้ว แต่ตำรวจบอกไว้ว่าไม่ต้องรับใบแพทย์มาทางตำรวจจะมารับใบแพทย์เอง และทางเจ้าหน้าที่ก็นัดให้มาพบแพทย์อีกที วันที่ 14 มีนาคม 2554 ดิฉันก็พาพี่สาวไปพบและแพทย์บอกว่าใช้เวลาอีก 3-4 วันรอยแผลก็หาย ดิฉันไม่เข้าใจ เพราะกว่ารอยแผลพี่สาวจะหายเป็นปกติใช้เวลาประมาณ 2 อาทิตย์ กว่า แต่ทางโรงพยาบาลลงการรักษาตัว ให้แค่ 3 วัน ตำรวจบอกว่าคดีไม่ร้ายแรงแค่ให้ผู้ต้องหาไปเสียค่าปรับเรื่องทุกอย่างก็จบ หลังจากนั้น ตำรวจก็ไม่เคยติดต่อมาเลย เพราะดิฉันและพี่สาวเป็นเด็ก ไม่มีผู้ใหญ่ไปด้วย ดิฉันก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อ เพราะดิฉันก็ไม่มีความรู้ในเรื่องกฎหมายเลย ตำรวจก็ไม่สนใจ ปล่อยเวลาาล่วงเลยมจะ 2 เดือนแล้ว ความคืบหน้าเป็นอย่างไรต่อก็ไม่รู้ ดิฉันก็ไม่กล้าโทรไป เพราะเคยโทรไปหาตำรวจแล้ว ตำรวจก็ชอบตะคอกใส่ ดิฉัน หาว่าดิฉันพูดไม่รู้เรื่อง ดิฉันก็เข้าใจว่าตำรวจมีงานเยอะ เหนื่อย จึงทำให้หงุดหงิด โทรไปเล้าหลือมาก ๆ ก็พาโมโห  (แต่ในความคิดของดิฉันนะคะ ดิฉันคิดว่า ฝ่ายผู้ต้องหารู้จักกับตำรวจอยู่แล้วเพราะว่า หัวหน้างานของดิฉันรู้จักกับตำรวจทุกพื้นที่ในอยุธยาหัวหน้าบอกอย่างนั้นนะคะ และผู้ต้องหา 1 คนที่รุมตีดิฉัน ก็เป็นเมียน้อยของหัวหน้าดิฉันเองด้วย จึงสามารถปูทางให้กันได้ ) ถ้าเป็นแบบนี้ความยุติธรรมคงไม่มีใช่ไหมค่ะ เพราะถ้าเสียค่าปรับอย่างเดียวแล้วก็จบ ใคร ๆ ก็สามารถรุมตีกันได้ใช้อาวุธตีให้ได้รับบาดเจ็บทั้งกายและจิตใจ แล้วผู้ต้องหาก็คงได้ใจไปกระทำความผิดอีกแล้วก็มาเสียค่าปรับ เรื่องทุกอย่างก็จบ ดิฉันนไม่ได้เป็นคนอยุธยาแต่กำเนิดจึงไม่สามารถใช้เส้นใช้สายกับเขาได้ ครอบครัวของ ดิฉัน ก็ไม่รู้จักคนใหญ่คนโตในอยุธยา สิ่งที่ได้รับจากคนอยุธยาก็คือ ดิฉันต้องเจ็บตัวฟรี เราะไม่สามารถเอาตัวคนผิดมาลงโทษได้ ดิฉันจึงต้องพึงการร้องเรียนหลายหน่วยงานเพื่อขอความเป็นธรรม  <br>

aaaaaaaaaaa

ศุกร์ เม.ย. 08, 2011 2:56 pm  

ตำรวจ สภอ.อุทัย คดีทำร้ายร่างกายและจิตใจ <br> เวลาผ่านมาจะ 2 เดือนแล้ว ความคืบ หน้ายังไม่รู้เลย <br>มารู้อีกที ตำรวจให้ผู้ต้องหาไปเสียค่าปรับที่ศาลแล้ว คน ละ 1000 บาท <br>แต่ยังไม่เข้าใจว่า ในเมื่อผู้เสียหาย ยังไม่ได้ไปเซ็นรับรองถอนคดีออก <br>แต่ทำไมเสียค่าปรับแล้ว อยากขอความช่วยเหลือหน่อยค่ะ <br>แต่ดิฉันคิดว่าผู้ต้องหา อาจจะใช้เส้นสาย หรือไม่ก็ยัดเงินให้ตำรวจ กับทางโรงพยาบาลแน่ ๆ <br>เพราะดูว่า เรื่อง จบง่ายจัง <br>เพราะสามีของผู้ต้องหารู้จักกับตำรวจอยุธยาทุกที่ค่ะ (เขาบอกอย่างนั้น) <br>ตำรวจบอกว่า ให้ผู้ต้องหาไปเสียค่าปรับคนละ 1000 บาท แล้วเรื่องก็จบ <br>เพราะเป็นคดีเล็ก ๆ ไม่ติดคุก <br>อยากให้ผู้ที่มีความยุติธรรม ช่วยเข้าไปตรวจสอบโรงพยาบาลอุทัย กับ สภอ อุทัย ให้ค่ะ <br>ดิฉันคิดว่ามันต้องมีอะไรแน่ ๆ เพราะ ใบแพทย์ตำรวจบอกดิฉันว่า ไม่ต้องเอามา เดี๋ยวตำรวจไปเอาเอง <br>ดิฉันก็ไม่รู้จะทำอย่างไร อัดอั้นตันใจ  <br>โทรไปสอบถามตำรวจก็ตะคอกใส่ <br>ตำรวจคงไม่เอาข้างดิฉันแล้วค่ะ เพราะดิฉันไม่มีเงินให้เขา  <br>ช่วยหน่อยนะคะ <br>คนผิดตำรวจก็สามารถทำให้ถูกได้ กลายเป็นผู้เสียหายค่ะ ที่ผิด <br>คนจนไม่มีสิทธิ์ คนรวยเป็นใหญ่ คนชั่วลอยนวล <br> <br>ถ้าผู้ต้องหารับสารภาพแล้วเสียค่าปรับอย่างเดียว ดิฉันก็สามารถทำได้ใช่ไหมค่ะ <br> <br>ไปเอาเหล็กรุมตี เสร็จแล้ว ตำรวจเรียก ก็มารับสารภาพ แล้วก็ไปเสียค่าปรับ 1000 บาท  <br>เรื่องทุกอย่างก็จบใช่ไหมค่ะ <br> <br>สังคมไทย 

  •   ข้อมูลทั่วไป
  • ผู้ใช้งานขณะนี้

    กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน