เล่นแชร์แล้วเจ้ามือยักยอกเงิน200000ของคนอื่นอีกรวมเกือบล้าน

ระบายความทุกข์ ความอัดอั้นทั้งหลายของคุณได้ที่นี่ เชื่อว่าเสียงของอินเตอร์เน็ตจะดังพอให้คนที่คุณต้องการได้ยิน

Moderator: mr_joe141, Jurist2, maclaw

กบ

อังคาร ก.พ. 24, 2004 11:04 am  

ทำยังไงดีค่ะ เขาเป็นครูตำแหน่งเป็นถึงหัวหน้าแผนกแต่กลับล้มแชร์แล้วไม่ยอมคืนเงิน โดยเขาเอาเงินไปซื้อรถแต่ใช้ชื่อคนอื่น เขาโกงไปหลายคน พอทวงเขาบอกว่าถ้าอยากได้คืนก็ฟ้องเอาสิ เขาหัวหมอมากเลย ก่อนล้มแชร์ประมาณเดือนหนึ่งเขาเหมือนจงใจเลยค่ะไปจดทะเบียนหย่ากับสามีเขาเรียบร้อย แม่หมดเงินไปตั้ง 200000ค่ะ สงสารจัง แม่หนูไม่มีการศึกษาสูงเหมือนเขาแกเลยกลัว กลัวว่าเขาจะทำร้ายแกค่ะ มีคนอื่นอีกนะค่ะที่ถูกโกงโดนรวมๆกันเกือบล้าน เหมือนเขาวางแผนมาแล้วเพราะเลือกแต่คนที่เป็นแม่บ้านการศึกษาน้อย จนป่านนี้ประมาณ 3เดือนหรือมากกว่านั้นบางคนยังไม่กล้าบอกสามีเลยค่ะ แม่หนูได้เงินคืนมาแค่2000บาทเอง เขาบอกว่าจะชดให้จนป่านนี้ยังแค่2000ซึ่งคืนมาเมื่อ2เดือนที่แล้ว ทุกวันนี้หนูไม่อยากพูดเลยค่ะมันเจ็บใจ รบกวนตอบหนูด้วย ออก่อนหน้านี้เขาเคยหลอกที่อื่นมาก่อนแล้วนะค่ะ ก่อนย้ายมาอยู่หมู่บ้านเดียวกัน เหมือนนักต้มตุ๋นมืออาชีพเลย เขาสอนบัญชีค่ะ สอนที่อาชีวะศึกษาสุราษฎร์ค่ะ ตอนนี้หนูมาเรียนรามที่กทม.ค่ะ

คนไม่เล่นแชร์

อังคาร ก.พ. 24, 2004 11:14 am  

ลองอ่านนี้ดูนะจ๊ะ
http://www.lawyerthai.com/phpBB2/viewto ... 1%AA%E3%EC

เป็นการผิดสัญญา ฟ้องได้ครับ
คราวหน้าบอกแม่อย่าเล่นเลยนะจ๊ะ ไม่ดีหรอก อยากได้อะไรเก็บเงินเอาเองดีกว่านะ กู้ยืม เล่นแชร์อะไรพวกนี้ ไม่ดีแน่นอน ไม่มีหลักประกันอะไรเลย นึกจะโกงกันเมื่อไหร่ก็สบายมาก สมัยนี้คนต้มตุ๋นมันเยอะมากนะ

กบ

เสาร์ ม.ค. 28, 2017 2:16 pm  

แล้วจะทำยังไงฟ้องร้องแล้วคุ้มไหม ใจอยากเอาเขาออกจากราชการเลย

manotham
นักศึกษาใหม่
โพสต์: 25

อาทิตย์ ม.ค. 29, 2017 4:13 am  

ตามข้อเท็จจริง อาจไม่มีความผิดฐานฉ้อโกง เมื่อเกิดความเสีหาย ต้องไปฟ้องทางแพ่งเอาเอง....ถ้าจะดำเนินคดีฐานฉ้อโกง ต้องมีการพิสูจน์ให้เห็นว่า มีการวางแผนหลอกลวงมาแต่แรก แต่ถ้าเป็นการตั้งวงแชร์ และแชร์ล้ม แม้จะมีเจตนา ฉ้อโกง แต่การจะพิสูจน์ความผิด ในเรื่องแบบนี้ คงทำได้ลำบาก ....ลูกแชร์ ก็รวมกัน แจ้งข้อหา ฉ้อโกงประชนไว้ก่อน ก็ให้ตำรวจดำเนินการต่อไป ครับ

T.Pramook
ทนายไทย
โพสต์: 2101

อาทิตย์ มี.ค. 12, 2017 12:18 am  

กบ เขียน:ทำยังไงดีค่ะ เขาเป็นครูตำแหน่งเป็นถึงหัวหน้าแผนกแต่กลับล้มแชร์แล้วไม่ยอมคืนเงิน โดยเขาเอาเงินไปซื้อรถแต่ใช้ชื่อคนอื่น เขาโกงไปหลายคน พอทวงเขาบอกว่าถ้าอยากได้คืนก็ฟ้องเอาสิ เขาหัวหมอมากเลย ก่อนล้มแชร์ประมาณเดือนหนึ่งเขาเหมือนจงใจเลยค่ะไปจดทะเบียนหย่ากับสามีเขาเรียบร้อย แม่หมดเงินไปตั้ง 200000ค่ะ สงสารจัง แม่หนูไม่มีการศึกษาสูงเหมือนเขาแกเลยกลัว กลัวว่าเขาจะทำร้ายแกค่ะ มีคนอื่นอีกนะค่ะที่ถูกโกงโดนรวมๆกันเกือบล้าน เหมือนเขาวางแผนมาแล้วเพราะเลือกแต่คนที่เป็นแม่บ้านการศึกษาน้อย จนป่านนี้ประมาณ 3เดือนหรือมากกว่านั้นบางคนยังไม่กล้าบอกสามีเลยค่ะ แม่หนูได้เงินคืนมาแค่2000บาทเอง เขาบอกว่าจะชดให้จนป่านนี้ยังแค่2000ซึ่งคืนมาเมื่อ2เดือนที่แล้ว ทุกวันนี้หนูไม่อยากพูดเลยค่ะมันเจ็บใจ รบกวนตอบหนูด้วย ออก่อนหน้านี้เขาเคยหลอกที่อื่นมาก่อนแล้วนะค่ะ ก่อนย้ายมาอยู่หมู่บ้านเดียวกัน เหมือนนักต้มตุ๋นมืออาชีพเลย เขาสอนบัญชีค่ะ สอนที่อาชีวะศึกษาสุราษฎร์ค่ะ ตอนนี้หนูมาเรียนรามที่กทม.ค่ะ

ฟ้องร้องทางแพ่งได้ ติดต่อมาครับ

ทนายประมุข 087-361-1107
คดีอาญา คดีแพ่ง มรดก ที่ปรึกษากฎหมายศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง
id line : 0873611107
https://www.facebook.com/Pramook.Lawyer
email : pramook_law@hotmail.com


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on อาทิตย์ มี.ค. 12, 2017 12:18 am.

  •   ข้อมูลทั่วไป
  • ผู้ใช้งานขณะนี้

    กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน